5 phút làm đẹp

Sáng nào cũng vậy – bà mẹ trẻ không có một phút nào dành cho mình? Chỉ 5 phút thôi, bạn sẽ có vẻ đẹp hoàn hảo.

Không cần phải có túi trang điểm chuyên nghiệp mà chỉ cần gói gọn trong 5 sản phẩm: BB cream, phấn hồng, bóng mắt, mascara, gloss và lời khuyên của chúng tôi.

Sắc da:

Dù vội cách mấy cũng không thể bỏ qua giai đoạn này. Giàu sắc tố, BB cream sẽ giúp bắt ánh sáng và làm gương mặt rạng rỡ. Giống như kem lót, BB cream tan nhanh trên da và giúp che giấu những khuyết điểm nhỏ.

Tiếp theo, đứng trước gương và cười thật tươi để xác định gò má. Dùng cọ để phủ phấn hồng làm điểm nhấn tăng thêm vẻ tươi tắn.

Đôi mắt:

Đối với những chuyên viên làm đẹp, chi tiết không thể thiếu khi trang điểm là lớp nền cho mí mắt. Là vùng da mỏng, mí mắt có khuynh hướng đổ mồ hôi làm nhòe bóng mắt. Do đó, lớp phấn nền vừa giữ bóng mắt vừa làm cho ánh mắt thêm sống động. Phủ lớp phấn nền (phấn phủ không màu) khắp mí mắt, lên tận xương chân mày và tán đều bóng mắt.

Sau đó, bạn có thể kẻ thêm đường viền eye liner và kết thúc với lớp mascara. Cách đánh mascara nhanh nhất là đặt gương trên bàn và hướng mắt nhìn xuống khi quét, vì khi nhìn ngang lông mi sẽ quá gần với mí mắt có thể làm lem, bạn sẽ không có thời gian để chỉnh sửa. Lúc này, không cần đánh mascara cho mi dưới.

Môi:

Đơn giản và nhanh hơn hết là sử dụng gloss màu để mang lại ánh sáng cần thiết cho việc làm đẹp của bạn mà không cần thiết phải kẻ viền môi. Bằng cách nào đó thì khi vội chúng ta có thể bỏ qua những nguyên tắc. Mục đích lúc này là ra khỏi nhà với sắc mặt sáng sủa. Bạn cũng có thể chọn son môi nude, gọt vát mép để có nét vẽ rõ ràng.

Tóm lại, bạn có thể trang điểm dù đang vội: một phút cho kem nền, mười lăm giây cho phấn hồng, một phút cho môi. Đòi hỏi nhiều thời gian nhất là đôi mắt. Cho nên đừng để kém sắc khi rời khỏi nhà.

Theo – Thanh Niên

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tags: 

Cùng danh mục