Để sữa tắm không gây hại cho bé yêu

Làn da của bé, đặc biệt là bé sơ sinh rất nhạy cảm với tất cả các loại xà phòng, dầu gội, sữa tắm có chất gây kích ứng, dù là nhẹ.
Chức năng của mỹ phẩm trên da như sữa tắm chính là chứa các hạt nhỏ, loại bỏ lớp dầu trên da để lớp dầu này trôi khỏi da với nước. Nếu không có sữa (xà phòng) tắm, một số loại dầu, bụi bẩn vẫn dính ở bề mặt da. Nếu chỉ tắm với khăn tắm và nước ấm thì khi kỳ cọ mạnh sẽ gây kích ứng da.

Mỗi làn da của bé có thể thích ứng với mỗi loại sữa tắm khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn chung để sữa tắm không gây hại cho da bé:

– Chỉ dùng sữa tắm trên các khu vực da nhiều dầu hoặc mồ hôi mà không dễ dàng loại bỏ bằng nước thường.

– Nếu sử dụng sữa tắm lần đầu, hãy thử nghiệm trên một phần nhỏ của cơ thể bé. Nếu trong vài tiếng sau đó, làn da ửng đỏ, khô hoặc có những thay đổi đáng chú ý thì cần ngưng dùng sữa tắm ngay và hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa.

– Nên chọn loại sữa tắm dịu nhẹ dành cho bé. Đó là loại chứa ít chất phụ gia như nước hoa hoặc chất mài mòn.

– Hạn chế sữa tắm lưu lại trên da bé quá 5 phút để tránh làm khô hoặc kích ứng da. Rửa sạch sữa tắm càng sớm càng tốt và tráng nhiều lần để sữa tắm không lưu lại trên da bé.

Nếu em bé nhà bạn dễ bị chàm hoặc viêm da dị ứng, nên dùng sữa tắm ít nhất có thể. Một loại sữa tắm đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ da liễu sẽ rất hữu ích. Do làn da của bé đặc biệt nhạy cảm nên không để bé ngâm lâu trong nước. Tốt nhất là tắm rửa nhanh.

Dầu gội cũng tương tự như sữa tắm. Nếu lạm dụng có thể gây kích ứng da đầu và khiến tóc bị mất lớp dầu tự nhiên. Gội đầu mỗi tuần 1-2 lần là đủ cho hầu hết các bé. Nên chọn loại dầu gội dịu nhẹ dành cho bé vì nó chứa ít chất phụ gia hơn so với dầu gội của người lớn. Không nên xoa bóp dầu gội vào sâu da đầu của bé. Nếu bé có “cứt trâu”, sau khi gội đầu có thể massage một chút với dầu thực vật để lớp cứt trâu mềm và sau đó, dùng lược mềm gỡ bỏ cứt trâu.

(Theo Me & Be)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Để sữa tắm không gây hại cho bé yêu, 3.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: 

Cùng danh mục